Skip to main content

Xu hướng màu sắc – Color Trends 2022

Xu hướng màu sắc – Color Trends 2022 như thế nào? Màu nào sẽ xuất hiện trong bảng màu năm nay

Mỗi năm, các nhà phân tích tại Shutterstock sẽ tiến hành sàng lọc lượng dữ liệu khổng lồ để xác định màu sắc có xu hướng thu hút nhất trong năm tới. Năm nay 2022, Shutterstock thậm chí đã sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI để phân tích hàng triệu hình ảnh dựa trên dữ liệu được thu thập trên toàn cầu, hàng triệu hình ảnh được so sánh đến từng pixel màu và tỉ lệ nhấp vào từng điểm màu trên hình ảnh ấy.
Màu sắc chủ đạo của năm 2022 – color trends 2022 là những màu dường như gợi lên cảm giác yên bình và thanh thản, điều này không có gì đáng ngạc nhiên đối với bối cảnh thế giới hiện nay. Shutterstock cho biết: “Calming Coral, Velvet Violet và Pacific Pink lôi cuốn chúng tôi với một bảng màu đầy ắp những rung cảm tốt đẹp.”
Ngoài ra, Shutterstock tiết lộ rằng các quảng cáo có sắc xanh trong bảng màu được đón nhận nhiều hơn cả. Dữ liệu năm nay cho thấy rằng màu ngọc lục bảo, ngọc bích, vôi, bạc hà và các màu khác theo chủ đề thiên nhiên đã thu hút nhiều tỷ lệ nhấp vào xem nhất.
Chúng ta cùng khám phá Xu hướng màu sắc – Color Trends 2022 qua bài viết này
Xem lại: Xu hướng Màu của năm 2021

Calming Coral

#E9967A
color trends 2022 1

Màu hồng đào dịu nhẹ, phù hợp với màu vàng và hồng bụi tạo sắc thái hoài cổ cho thiết kế, mang lại cảm giác thoải mái và bình yên. Sự kết hợp với mùa xanh da trời sẽ tạo sự tương phản với nó và tạo ra một bảng màu tự nhiên dễ chịu.

color trends 2022 2

Velvet Violet

#800080
color trends 2022 3

Màu tím Velvet Violet rất thu hút và bắt mắt ánh nhìn, được xem làm màu sắc đậm nhất trong xu hướng màu sắc cho năm 2022, màu sắc mang đến sự vương giả, tự tin vào sự duyên dáng và quyến rũ mà nó mang lại.

Màu Velvet Violet thể hiện mối liên hệ truyền thống của màu tím với hoàng gia. Với sự kết hợp với một màu xanh lá cây tương phản – giống như ngọc lục bảo – kết hợp với nhau tạo nên sự hài hoà hoàn hảo, điểm nhấn hào nhoáng hoàng gia sang trọng.

color trends 2022 4

Pacific Pink

#DB7093
color trends 2022 5

Xu hướng màu sắc năm 2022 với sự xuất hiện của màu hồng của những bông hoa hồng tạo cảm giác dịu mát, thu hút và ấn tượng, lôi cuốn.

color trends 2022 6

Green reigns supreme

color trends 2022 7

Xu hướng màu sắc trong năm 2022 không thể không nhắc tới màu xanh lá cây, nhờ dữ liệu phân tích, có thể xác định và chia sẽ với bạn về hiệu xuất và tỷ lệ thành công của thiết kế quảng cáo khi sử dụng tone màu này, màu xanh lá cây chiếm ưu thế về tỉ lệ nhấp và chuyển đổi. Các màu phổ biến như ngọc lục bảo, ngọc bích, bạc hà,…

color trends 2022 8

Bảng mã màu sắc xanh

Popular colors, country by country

Màu sắc xu hướng phổ biến năm 2022, theo từng quốc gia

Dưới đây là các màu sắc xu hướng chủ đạo năm 2022 được nghiên cứu theo từng quốc gia, mỗi một quốc gia có các xu hướng màu sắc riêng

Thông qua bài viết Xu hướng màu sắc – Color Trends 2022, chúng ta đã biết thêm các màu xu hướng trong năm mới, với việc hiểu biết thêm xu hướng màu sắc giúp cho các thiết kế được đa dạng, mới mẻ, bắt mắt, chuyên nghiệp và hiện đại hơn.

Nguồn: Shutterstock – Color Trends 2022

Dịch: Vareno